Netland mở rộng hoạt động sang Nhật, triển khai nhiều dự án mới

 In HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Vào ngày 24/09/2018, HĐQT CTCP Bất động sản Netland (HNX: NRC) đã thông qua việc thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài và nhận chuyển nhượng dự án 200 tỷ đồng tại thành phố biển Bà Rịa Vũng Tàu.

Cụ thể, NRC sẽ thành lập văn phòng đại diện của Công ty tại Tokyo, Nhật Bản. Đây sẽ là đơn vị trực thuộc thay cho NRC tại Nhật Bản, có chức năng hỗ trợ, tiếp cận, xúc tiến giao dịch kinh doanh của Công ty với đối tác, khách hàng, đồng thời triển khai các hoạt động khác theo ủy quyền của Công ty.

Ông Nguyễn Hữu Quang – Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ NRC chia sẻ, việc mở văn phòng đại diện tại Tokyo là để mang đến các sản phẩm cho người Nhật. Hơn nữa, NRC sẽ phân phối các sản phẩm của đối tác (Sanei Architecure Planning) cho người Việt Nam ở Nhật.

Cuối tháng 5/2018, NRC đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 để thông qua kế hoạch tăng vốn lên 240 tỷ từ các đợt phát hành 600,000 cp ESOP, 9 triệu cp cho cổ đông hiện hữu và 2.4 triệu cp cho cổ đông chiến lược.

Theo chia sẻ ông Nguyễn Hữu Quang, Sanei Architecure Planning chính thức trở thành đối tác chiến lược của NRC từ tháng 2/2018 và dự kiến mua 20% vốn của NRC trong đợt phát hành lên 240 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, NRC sẽ nhận chuyển nhượng dự án cao tốc tại Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu từ CTCP Đầu tư Danh Khôi Holdings với giá 200 tỷ đồng. Dự án có diện tích 7,788 m2, thuộc một phần của dự án khu nhà ở phía đông rạch Thủ Lựu. Thời gian hoàn thành giao dịch chuyển nhượng dự kiến khoảng 06 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

NRC sẽ sử dụng từ nguồn phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhà đầu tư chiến lược và ESOP theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018 để thanh toán tiền chuyển nhượng dự án. Theo kế hoạch, phần diện tích này sẽ được sử dụng để xây chung cư kết hợp thương mại dịch vụ. Tổng vốn đầu tư cho dự án vào khoảng 678 tỷ đồng, tổng doanh thu dự kiến đạt 771 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước tính 74 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT cũng đã thông qua việc NRC mua lại một phần cổ phần từ các cổ đông hiện hữu của CTCP Đầu tư VHR khi xét thấy tiềm năng hiệu quả kinh doanh cũng như lợi nhuận VHR có trong tương lai.

NRC dự kiến mua tối đa 20 triệu cp VHR, giá trị cổ phần theo mệnh giá tối đa 200 tỷ đồng và NRC nắm giữ tối đa 23.5%. NRC sẽ sử dụng nguồn vốn tự có của Công ty để thực hiện thương vụ trên và dự kiến hoàn thành trước ngày 30/06/2019.

Được biết, VHR đang là chủ đầu tư dự án thành phần của dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập (đường Trần Phú, Nha Trang). Theo NRC, sau khi tham gia vào dự án này, Công ty sẽ hợp tác với đối tác Nhật – STV Limited Liability Company để triển khai, lợi nhuận dự kiến 800 tỷ đồng, thời gian mở bán trong tháng 12/2018 và hoàn thành năm 2020.

Recent Posts

Leave a Comment