Netland: “Lợi nhuận 2019 chỉ chờ để ghi nhận”

 In HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Ngày 26/02, CTCP Bất động sản Netland (HNX: NRC) đã tổ chức buổi hội thảo để trình bày về các vấn đề liên quan đến kế hoạch kinh doanh 2019, các dự án Công ty sẽ triển khai và định hướng kinh doanh của NRC trong giai đoạn kế tiếp.

Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Netland – Ông Nguyễn Hữu Quang phát biểu tại hội thảo.

Kế hoạch đầu tư dự án của NRC

Về kế hoạch kinh doanh và đầu tư của NRC cho giai đoạn 2019 – 2021, NRC công bố 7 dự án bất động sản.

Trong đó, Dự án Cồn Tân Lập (Nha Trang) là thương vụ mà NRC và đối tác chiến lược Sanei bắt tay nhau cùng thực hiện. Theo tiết lộ từ phía NRC, dự án này có tổng mức đầu tư 5,900 tỷ đồng với quy mô 11,000 m2, gồm 3 tháp chung cư cung cấp cho thị trường trên 1,500 căn hộ.

Năm 2018, NRC cũng đã triển khai bán hàng thành công dự án Saigon Metro Mall tại Quận 8, bán hết toàn bộ hơn 400 sản phẩm sau 2 lần mở bán, dự kiến mang lại lợi nhuận 130 tỷ.

Kế hoạch đầu tư dự án của NRC giai đoạn 2019 – 2021
Đvt: Triệu đồng

Nguồn: NRC

Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc NRC – ông Nguyễn Hữu Quang cho biết đối với năm 2019, trong điều kiện bình thường và không có gì thay đổi thì NRC sẽ đạt lợi nhuận khoảng 110 tỷ đồng. Từ giờ đến cuối năm, Ban lãnh đạo sẽ cố gắng để tìm thêm nhiều dự án và qua đó có thể đẩy được lợi nhuận cao hơn, nhưng đương nhiên là vẫn còn tùy thuộc vào tình hình thực tế của thị trường và doanh nghiệp.

Ông Hữu Quang cũng có những tiết lộ chi tiết về các dự án của NRC. Trong năm 2018, NRC có những dự án nổi bật như Queen Pearl 1 và mở rộng, cùng dự án Haborizon và những dự án khác. Đối với Queen Pearl đã được bán hết 100% và đã ghi nhận toàn bộ lợi nhuận vào năm 2018. Nguồn vốn từ Queen Pearl 1 đã thu về hoàn toàn để chuyển sang đầu tư dự án Saigon Metro Mall.

Về Queen Pearl mở rộng, NRC đã ghi nhận lợi nhuận và dự kiến trong năm 2019 sẽ thu hồi vốn đầu tư và vốn này sẽ được đưa vào dự án Cồn Tân Lập và Non Nước. Dự án Haborizon đã được bán hết toàn bộ và ghi nhận một phần lợi nhuận, phần còn lại sẽ được ghi nhận vào 2019, vốn đầu tư vào Haborizon cũng sẽ được thu hồi trong năm nay.

Về dự án Cồn Tân Lập trước đây được lên kế hoạch mở bán vào tháng 12/2018, tuy nhiên bên NRC và chủ đầu tư chính vẫn chưa thống nhất thiết kế của dự án, do đó việc mở bán sẽ được dời lại và dự kiến mở bán vào tháng 6-7/2019.

Tại buổi hội thảo, đại diện NRC cũng cho biết trong thời gian tới Công ty sẽ tập trung triển khai phát triển những sản phẩm ở phân khúc cao cấp hơn, như các dự án mang tính chất đô thị tại Phan Thiết, dự án nghĩ dưỡng tại Đà Nẵng (Non Nước) và dự án căn hộ cao cấp tại Nha Trang (Cồn Tân Lập). Đặc biệt, NRC cho biết có chiến lược M&A dự án để tạo quỹ đất và sẽ đảm bảo tốc độ tăng trưởng quỹ đất ít tăng 20%/năm.

NRC chưa có kế hoạch chuyển sàn, EPS sẽ ổn định ở mức 5,000 đồng

Ông Hữu Quang trình bày về các trọng tâm phát triển của NRC.

Khi được hỏi về việc liệu NRC có kế hoạch chuyển niêm yết sang HOSE, ông Hữu Quang trả lời: “Thực ra, việc chuyển sàn không quá quan trọng. Cái cốt lõi nhất mà Ban lãnh đạo đề cao vẫn là tính minh bạch và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Nếu Công ty đảm bảo những yêu cầu này thì tin rằng nhà đầu tư sẽ tìm đến dù là NRC niêm yết ở đâu chăng nữa.”

Năm 2019, NRC dự tính EPS sẽ xấp xỉ 5,000 đồng. Đồng thời, Công ty cũng cho biết đặt mục tiêu mức EPS 5,000 đồng trở lên sẽ là mức EPS ổn định của NRC trong những năm tới. Đối với lợi nhuận năm 2019, phía NRC chia sẻ con số 110 tỷ trình bày tại bảng dự kiến kết quả kinh doanh gần như là chỉ chờ để ghi nhận. “Đây là con số khá chắc chắn của phía NRC. Thậm chí đối với 2020 thì con số lợi nhuận dự toán có thể nói là đã có sẵn cho NRC và không phải đi tìm kiếm nữa.” – ông Hữu Quang cho biết.

https://vietstock.vn/2019/02/netland-loi-nhuan-2019-chi-cho-de-ghi-nhan-737-656038.htm

Recent Posts

Leave a Comment